Hướng dẫn cài đặt sql server 2017 chi tiết

0

Microsoft SQL Server được đánh giá là phần mềm giúp mỗi người quản trị cơ sở dữ liệu tốt nhất hiện nay, đang được sử dụng rộng rãi trong học tập và công việc. Theo đó, rất nhiều người quan tâm đến việc cài đặt key sql server 2017. Dưới đây là những hướng dẫn cài đặt sql server 2017 mới nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Những yêu cầu hệ thống khi cài đặt sql server 2017

Hiện nay, trước khi cài đặt hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server thì bạn có thể có 3 lựa chọn khác nhau cần tham khảo đó chính là: Trial evaluation (Phiên bản đánh giá thử nghiệm), Developer edition là phiên bản này dành cho nhà phát triển còn Express edition là phiên bản Express.

Theo đó, mỗi phiên bản cơ sở dữ liệu sẽ có một đặc điểm riêng và tạo nên những cơ sở dữ liệu khác biệt:

Phiên bản SQL Server trial evaluation: Đây chính là phiên bản miễn phí có đầy đủ tất cả các tính năng cơ sở dữ liệu quan trọng. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra bất kỳ một tính năng nào đó hoặc tất cả các tính năng quan trọng thì đây sẽ là một phiên bản cực kỳ hoàn hảo.

Thông thường, thời gian dùng thử của phiên bản quản trị cơ sở dữ liệu sql server 2017 key là 180 ngày. Tuy nhiên, bạn có thể mua giấy phép Doanh nghiệp hoặc Giấy phép tiêu chuẩn sau đó. Hãy sử dụng phiên bản này nếu bạn dự định mua một trong hai loại giấy phép sau đó.

Sql server 2017 key có những ưu điểm vượt trội.

Phiên bản SQL Server Developer: Đây chính là phiên bản miễn phí, nhưng bạn không thể sử dụng nó trong quá trình sản xuất. Đối với hướng dẫn này, bạn nên sử dụng phiên bản cơ sở dữ liệu SQL Server Developer edition. Bạn nên tăng cường sử dụng nó cho mục đích phát triển hoặc cho mục đích đào tạo nào đó. Nó cũng được xem là bao gồm tất cả các tính năng cần có của phiên bản này.

Phiên bản SQL Server Express: Đây chính là phiên bản miễn phí và có thể được sử dụng trong sản xuất. Tuy nhiên, nó có một giới hạn lưu trữ (10GB) và nó không bao gồm một số tính năng (như SQL Server Agent, DTA, v.v…). Bạn nên thực hiện và ứng dụng phiên bản này nếu không cần quá nhiều dung lượng ổ đĩa hoặc tài nguyên cơ sở dữ liệu có trong máy.

Bạn cần làm gì trước khi cài đặt sql server 2017

Hiện nay, SQL Server sẽ hỗ trợ hai hình thức cài đặt đó chính là cài trên một máy tính đơn và cài trên hệ thống Cluster. Do đó, chúng ta đang học nên sử dụng hình thức cài trên máy đơn.

Tùy vào mỗi phiên bản mà sẽ có yêu cầu khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành cài đặt hệ cơ sở dữ liệu sql server 2017, bạn có thể cần phải kiểm tra kỹ máy tính của mình và có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu quan trọng như:

 1. Kiểm tra kỹ về quyền admin cài đặt mọi phần mềm hay không
 2. Kiểm tra RAM, CPU và DISK có đầy đủ hay không
 3. Phiên bản 2005 thì cần net framework 2.0
 4. Phiên bản 2008 & 2008 R2 thì cần net framework 3.5 SP1 và Windows installer 4.5/later
 5. Phiên bản 2012 & 2014 trở lên thì cần.net framework 4.0, Windows PowerShell 2.0 và Windows installer 4.5/later
 6. Bạn nên cài SQL Server trước khi cài Microsoft Visual Studio để tránh sự xung đột

Hướng dẫn cài sql server 2017

Để thực hiện cài đặt hệ cơ sở dữ liệu sql server 2017 key, chúng ta sẽ tiến hành theo đúng các công đoạn với quy trình cụ thể như:

 1. Bước 1: Tiến hành truy cập vào đường links để download sql server 2017 full crack https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads để tải về. Tiếp đến, nên chọn một trong hai phiên bản Developer hoặc Express.
 2. Bước 2: Hãy tiến hành việc chạy file SQLServer mà bạn vừa tải về bằng cách nhấn đúp vào file, nếu phần Window hỏi bạn có muốn cài đặt không thì hãy chọn YES và tiếp tục thực hiện những hướng dẫn của bài viết.
 3. Bước 3: Tiếp đến quá trình cài đặt bắt đầu, bạn nên hãy chờ trong vài giây và sau đó xuất hiện ô cửa sổ thì bạn hãy chọn Basic. Đây chính là option giúp bạn có thể có đầy đủ tính năng để học tập để phục vụ cho công việc của mình.
 4. Bước 4: Tiếp đến, phần thống sẽ bắt đầu hiển thị một số thông tin quan trọng trước khi thực hiện cài đặt, bạn hãy click Accept để  đồng ý với nó là đã đọc và hiểu.

  Hướng dẫn cài đặt sql server 2017.

 5. Bước 5: Chọn cho mình ổ đĩa mình muốn cài đặt. Thông thường, ổ đĩa sẽ mặc định là ổ C và bắt đầu cài đặt theo đúng hướng dẫn.
 6. Bước 6: Sau khi tiến hành phần cài đặt xong bạn sẽ nhận được một giao diện, hãy click Install SSMS nhé.  Tiếp đến, tiếp tục làm theo những hướng dẫn cụ thể.
 7. Bước 7: Chương trình sẽ bắt đầu mở một trang web để download SSMS về, bạn có thể click vào phần Download SQL Server Management Studio 17.8. Đây được xem là phần mềm môi trường tích hợp vào để quản lý cơ sở hạ tầng SQL Server. Sau khi cài đặt thành công, nên nhấn vào close để kết thúc quá trình này.
 8. SQL Server 2017 đi kèm với nhiều tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ Python, SSIS Master Scale Out, các nút phụ.

Sau khi tải về, chúng ta cần tiến hành cài đặt file đó. Cách cài đặt đơn giản, cứ click Yes và Install. Sau đó là cài đặt xong và tiến hành thực hiện các bước đơn giản như đúng hướng dẫn để có được phần mềm đúng nhất.

Để ứng dụng Microsoft SQL Server vào công việc và học tập một cách tốt nhất thì bản thân của mỗi người cần phải xem xét, tham khảo đầy đủ những thông tin quan trọng của phần mềm. Cần xem xét những chú ý quan trọng và các điều cần biết để có thể nhanh chóng xử lý và can thiệp sao cho hiệu quả nhất những yêu cầu chung của phần mềm.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cài đặt sql server 2017 mới nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng. Chúng ta cùng nhau xem xét những thông tin, nắm rõ những yêu cầu quan trọng và giúp mình có được những hiểu biết đúng nhất.

Tin chắc, phần mềm sql server 2017 khi được cài đặt đúng sẽ là công cụ quản lý cơ sở dữ liệu giúp ích chúng ta có được khoảng thời gian lưu trữ tốt, đem đến những hỗ trợ tuyệt vời cho công việc và quá trình học tập của mình.

Nếu bạn muốn cài đặt hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu sql server 2017, hoặc được hướng dẫn cài đặt sql server 2017 chi tiết hãy tham khảo đúng những bước quan trọng trên bài viết để nắm rõ những nội dung và nhanh chóng thực hiện cài đặt nhanh chóng, chính xác, đem đến hiệu quả thiết thực nhất cho mình trong quá trình sử dụng.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.