Khi cuộc sống hiện nay là “thế giới phẳng”, con người khác vùng miền tiếng nói hay màu da đều dễ dàng liên lạc với nhau qua các công cụ tiện ích hỗ trợ thông qua internet, thì cùng lúc đó sự xuất hiện của các con virus tấn công hay những xâm nhập cố ý trái phép gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính và bảo mật thông tin càng nhiều. Một trong những các tấn công hiệu quả nhất của các virus và xâm nhập ấy là thông qua các trang web do người dùng mạng truy cập.

Kết quả hình ảnh cho công cụ bảo mật thông tin web

Web có thể thành một nơi nguy hiểm, là “một ngòi bom” được cài sẵn, nếu chúng ta không chú ý. Cách lây nhiễm hay gây hại với máy tính dễ dàng nhất là từ các trang web, khi chúng ta truy cập mà không xác địn được nó có an toàn không? Một số nguồn cho việc này cũng có thể là đến từ các URL lạ độc hạ, hoặc các email giả dạng,…

Trong khi lướt web, một số trình duyệt thường có tích hợp sẵn các công cụ tiện ích để tránh việc lây nhiễm từ trang web độc hại. Tuy nhiên có vẻ như các vấn đê khác của trang web như bảo mật và an ninh thì lại ít chú ý tới. Bởi vậy, khi lướt web chúng ta cũng không thể không suy nghĩ về quá trình dùng mạng liệu có đảm bảo không, và đáng tin cậy hay không?

May mắn thay, một add-on miễn phí và vô cùng tốt là Web of Trust được phát triển với mục đích an toàn khi lướt web hơn. Hiện nay công cụ này có khả năng tương thích với một số trình duyệt sau: Firefox, Internet Explorer, Google Chrome, Safari và Opera… hay đánh giá các trang web, thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm, thậm chí là các link trong những tài khoản cá mân như Gmail, Hot mail, Windows Live dựa vào độ an toàn và bảo mật của chúng.

Đây là một công cụ vô cùng hữu ích và miễn phí, để giúp trang web khi được truy cập một cách an toàn, tránh những rủi ro ảnh hưởng không chỉ tới trang web mình đang lướt mà còn kể cả máy tính đang được sử dụng, nhất là những vấn đề liên quan tới thông tin cá nhân.