Những lưu ý khi mua laptop cũ – Lợi ích và rủi ro

Những lợi ích khi mua laptop cũ

Bạn muốn có một sản phẩm với cấu hình mạnh, tốc độ cao, đặc biệt là laptop, nhưng bạn lại không đủ sức về vấn đề tài chính, vậy lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng là lựa chọn thích hợp nhất. Sau đây là một số lợi ích của việc mua laptop cũ.

  • Tiết kiệm tiền: đây cũng là lý do chính khiến mọi người chọn mua laptop giá rẻ rất nhiều. Có những sản phẩm chi phí chỉ bằng một nửa so với những laptop mới. Đặc biệt là những dòng của Apple. Nhiều người chỉ cần một số tiền không quá lớn đã có thể sở hữu một Macbook cho riêng mình.
  • Cấu hình cao hơn so với mức giá: bạn không thể nào lựa chọn cho mình một laptop với tiêu chí rẻ, đẹp, mạnh được nếu như mua một laptop hoàn toàn mới. Đó là điều rất khó xảy ra. Song khi mua một laptop cũ, với một số tiền tương đối, bạn có thể lựa chọn một laptop có cấu hình mạnh, card đồ họa tốt, bộ xử lý nhanh, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, thiết kế đồ họa, SQL hay thậm chí là chơi game.

Những rủi ro khi mua laptop cũ

Những hàng đã qua sử dụng thường hay bị lỗi linh tinh, đôi khi cũng hơi phiền khi sử dụng. Hơn thế rất dễ gặp trường hợp mua phải những sản phẩm được tân trạng và dựng máy lại, sản phẩm không được tốt lại không được bảo hành. Những chiếc máy quá cũ hoặc lỗi quá nặng chi phí sửa chữa rất đắt đỏ đôi khi ngang giá chúng ta mua.

Để giảm tối thiểu rủi ro các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Nên mua ở những cơ sở, của hàng uy tín như Vi tính trần phú website, phải đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
  • Tốt nhất là nên mua những sản phẩm còn bảo hành. Ngày nay việc sử dụng sản phẩm đã qua sử dụng cũng rất được ưa chuộng nên các cơ sở cạnh tranh nhau khá nhiều, qua đó chất lượng sản phẩm cũng phải tăng lên, việc sản phẩm còn bảo hành rất phổ biến khi mua laptop tại siêu thị laptop cũ tphcm, khi đó chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa.
  • Kiểm tra kĩ càng vỏ máy, trầy xước, mã sản phẩm, đặc biệt kiểm tra kĩ về sản phẩm đó trước khi mua hàng để mua được giá tốt.