Sử dụng tips sau để marketing bản thân & nhận lương cao hơn!

83 lượt xem

Mareting bản thân với tư cách là developer

Biết Javascript từ trong ra ngoài hoặc tất cả các ngôn ngữ lập trình trên thế giới sẽ không đủ để giúp bạn có được một công việc tuyệt vời với mức lương cao ngất ngưởng hoặc đảm bảo những cơ hội tuyệt vời khó có được.

Nếu bạn muốn thực sự thăng tiến trong sự nghiệp và thành công với tư cách là một nhà phát triển, bạn cần phải tiếp thị bản thân. Chắc chắn, viết mã là niềm đam mê của bạn và bạn muốn vùi mình vào nó, nhưng làm sao có người biết rằng bạn giỏi những gì bạn làm hoặc thậm chí khám phá ra bạn trừ khi bạn đặt mình ra ngoài đó?

Khi sàng lọc các vị trí nhà phát triển, nhiều công ty chú ý đến những ứng viên có hồ sơ lập trình viên tích cực — blog, podcast, đóng góp nguồn mở, kênh YouTube hoặc lịch sử phát biểu tại các sự kiện công nghệ — nói lên khả năng của họ. Họ xem những nhà phát triển có những thành tựu và kinh nghiệm này có nhiều khả năng là tài năng hơn vì danh tiếng của họ cho thấy điều đó.

Một chút cầu thị có thể giúp bạn tỏa sáng rực rỡ trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng. Điều cuối cùng bạn muốn chỉ là một ứng viên khác hoặc sơ yếu lý lịch khi nộp đơn xin việc. Bạn cần phải tìm cách nổi bật so với đống giấy tờ khác để các công ty được thúc đẩy mời bạn phỏng vấn hoặc đưa ra lời đề nghị cho bạn.

Với cách tiếp thị hiệu quả, bạn thậm chí có thể không phải đi tìm việc, cơ hội sẽ đến gõ cửa nhà bạn. Khi bạn chia sẻ công khai mục tiêu, kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực của mình, điều đó sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia. Như vậy, các công ty sẽ sẵn lòng trả cho bạn mức lương cao hơn là thuê một trong những đối tác có vẻ kém chất lượng hơn của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của tiếp thị và cách nó có thể nâng cao danh tiếng của bạn và biến bạn thành một nam châm việc làm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước hữu ích mà bạn có thể thực hiện để tiếp thị thành công bản thân với tư cách là một nhà phát triển, nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, nhận được trên radar của nhà tuyển dụng và nhận được lời mời làm việc trong mơ của bạn.

Chúng tôi đã xếp hạng các bước này theo mức độ hữu ích và quan trọng của chúng trong việc giúp bạn tiếp thị bản thân và các kỹ năng của mình một cách hiệu quả.

Alt Text

  1. Xây dựng danh mục đầu tư của bạn
  2. Xây dựng thương hiệu cá nhân
  3. Đăng ký hồ sơ trên CodersRank
  4. Kết nối với các chuyên gia công nghệ đồng nghiệp
  5. Thu dọn hồ sơ LinkedIn của bạn

Thực hiện theo các bước sau sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và đặt bước chân tốt nhất về phía trước để những cơ hội đổi đời có thể tìm thấy bạn. Trong khi các nhà phát triển khác đang cố gắng gửi hồ sơ và hoàn thành các cuộc phỏng vấn kỹ thuật của họ, bạn sẽ còn tiến xa.

Hãy cùng tìm hiểu sâu về từng bước này và cách bạn có thể sử dụng chúng để nâng cao sự nghiệp của mình với tư cách là nhà phát triển phần mềm và từ việc theo đuổi giải thưởng trở thành giải thưởng.

1. Xây dựng danh mục đầu tư của bạn

Là một nhà phát triển, bạn biết rằng bạn cần phải tiếp tục luyện tập và trau dồi các kỹ năng của mình. Điều bạn có thể không biết là bạn có thể sử dụng các nhiệm vụ và dự án bạn làm để tạo một danh mục đầu tư thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn.

Nếu bạn chưa có hồ sơ GitHub, hãy bắt đầu bằng cách tạo một hồ sơ và bắt đầu đẩy mã vào hồ sơ đó thường xuyên, đồng thời đặt các thử nghiệm của bạn ở chế độ công khai. Điều này là không thể thương lượng. GitHub là kho lưu trữ mã của bạn và nó sẽ được sử dụng để hiển thị tất cả mã bạn đã viết, các dự án bạn đã làm việc và các hoạt động thú vị khác liên quan đến mã mà bạn đã tham gia.

Tài khoản GitHub của bạn về cơ bản là lý lịch nhà phát triển của bạn vì nó đóng vai trò là bằng chứng về việc bạn có thể viết mã tốt như thế nào. Nó nói lên nhiều điều về kỹ năng của bạn hơn bất kỳ CV hoặc cuộc phỏng vấn nào có thể. Đóng góp vào nhiều thư viện mã nguồn mở nhất có thể. Bạn càng có nhiều đóng góp nguồn mở thì giá trị mà các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ thấy khi tuyển dụng bạn càng lớn.

Điều quan trọng là phải có một trang web danh mục đầu tư nơi các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể truy cập để tìm hiểu thêm về bạn, công việc bạn đã làm cũng như kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho tổ chức của họ.

Khi xây dựng danh mục đầu tư của mình, đây là những điều bạn cần chú ý:

Thiết lập một trang web chuyên nghiệp

Tên miền của bạn có ý nghĩa vì đây là danh mục đầu tư cá nhân và mọi người có thể tìm thấy nó bằng cách chỉ cần nhập tên của bạn vào công cụ tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn mua miền để có thể có toàn quyền kiểm soát nó và có thể chuyển sang một nền tảng web khác.

Bạn không thể mong đợi nhà tuyển dụng coi trọng bạn nếu bạn tự nhận mình là một nhà phát triển tài năng, nhưng trang web của bạn trông tồi tàn và nghiệp dư. Bạn muốn bất kỳ ai tình cờ vào trang web của bạn sẽ bị ấn tượng ngay lập tức bởi bố cục và thiết kế ngay cả trước khi họ lướt qua bất kỳ trang nào của bạn.

Alt

Trang web của bạn phải dễ điều hướng và dễ nhìn. Bạn có thể quyết định viết mã trang web của mình từ đầu và hiển thị nó như một trong những dự án trong danh mục đầu tư của bạn hoặc tạo một dự án bằng cách sử dụng nền tảng web ưa thích của bạn. Dù bạn chọn gì, hãy nhớ giữ cho nó đơn giản.

Bao gồm một biểu trưng được thiết kế tốt để truyền đạt các giá trị của bạn và đóng vai trò như một sự thể hiện chính xác bạn là ai và bạn làm gì.

Hãy nhớ rằng một trang web cá nhân sẽ có những ý nghĩa khác nhau đối với nhà phát triển phụ và nhà phát triển giao diện người dùng vì họ là các lĩnh vực khác nhau. Cho dù bạn thuộc phe phái nào, bạn chỉ cần tìm cách tiếp cận để thiết kế và trình bày trang web của bạn thể hiện tốt nhất bạn là ai và bạn làm gì.

Bài viết cũng bao gồm các mẹo về những sai lầm cần tránh khi xây dựng trang web của bạn và những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm trong danh mục nhà phát triển, cũng như các ví dụ về trang web tuyệt đẹp chắc chắn giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

Giới thiệu tác phẩm của bạn

Mục đích của việc có một danh mục đầu tư trực tuyến là làm nổi bật công việc bạn đã làm trong quá khứ và những thành tích mà bạn tự hào. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm làm việc cụ thể nào, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang web duy nhất và thêm liên kết đến các hồ sơ trực tuyến khác mà bạn có như mạng xã hội và tài khoản GitHub.

Khi bạn viết bài, tổ chức hội thảo trên web, nói chuyện, đóng góp vào thư viện nguồn mở, tạo video hướng dẫn hoặc làm việc trên bất kỳ điều gì thú vị, hãy cập nhật trang web của bạn cho phù hợp. Giải thích nội dung của mỗi dự án, tại sao nó quan trọng và khi nào nó được thực hiện.

Đừng chỉ tiếp tục nói về các phương pháp, khuôn khổ và ngôn ngữ lập trình nhanh mà bạn biết. Hiển thị dự án bạn đã xây dựng bằng Javascript, PHP, CSS hoặc bất kỳ công nghệ nào mà bạn nói rằng bạn quen thuộc.

Hãy để khách truy cập thấy những kỹ năng bạn có trong hành động và cách bạn có thể sử dụng những kỹ năng này để phát triển doanh nghiệp của họ. Điều này sẽ thiết lập kiến thức chuyên môn, uy tín và độ tin cậy của bạn.

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Đừng ngại khi là chính mình. Hãy để cá tính của bạn tỏa sáng. Mô tả bản thân một cách trung thực nhất có thể. Điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt? Bạn đã gặp phải những khó khăn, thất bại hoặc thử thách nào trong suốt sự nghiệp của mình? Các nhà tuyển dụng không muốn thuê những con khỉ đầu óc không có đầu óc, nhưng những người mà họ có thể liên hệ.

Bao gồm các chi tiết liên hệ của bạn

Cung cấp cho khách truy cập và nhà tuyển dụng tiềm năng một cách để tiếp cận bạn. Thêm địa chỉ email và số điện thoại của bạn hoặc tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản mà họ có thể điền vào. Nếu họ phải nhảy qua các vòng để tìm thông tin liên hệ của bạn, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân chỉ đơn giản là một cách để làm cho bản thân được biết đến về một điều gì đó. Là một lập trình viên, bạn không chỉ muốn có năng lực trong lĩnh vực của mình, bạn còn muốn mọi người nhìn nhận bạn theo cách đó. Nhờ có internet, việc tạo thương hiệu xung quanh bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy tự hỏi bản thân bạn muốn được biết đến vì điều gì? Bạn là ai và bạn muốn đại diện cho điều gì? Thông điệp cốt lõi của bạn là gì? Bạn muốn mọi người nghĩ đến điều gì khi họ nhìn thấy hoặc nghe thấy tên của bạn? Khi bạn đã tìm ra điều này, hãy bắt đầu đưa thông điệp này ra ngoài đó và đảm bảo rằng nó được phản ánh trong mọi việc bạn làm.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh và tích cực quảng bá bản thân:

Dọn dẹp nội dung liên quan đến giao tiếp

Hãy nghĩ ra một biểu tượng cho thương hiệu của bạn nếu bạn chưa có. Nó phải là một cái gì đó đơn giản, bắt mắt và thể hiện chính xác bạn là ai và bạn là người như thế nào. Đừng thay đổi logo của bạn hàng tuần hoặc lâu hơn. Tìm một cái phù hợp với bạn và sử dụng nó ở mọi nơi.

Lấy ảnh chụp đầu chuyên nghiệp được chụp để sử dụng làm ảnh bìa cho hồ sơ trực tuyến của bạn. Truy cập các tài khoản mạng xã hội và diễn đàn công khai của bạn và xóa mọi thông báo hoặc nhận xét không phù hợp không phù hợp với hình ảnh bạn muốn chiếu hoặc phản ánh xấu về con người bạn.

Bắt đầu một blog

Blog có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu các kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà phát triển, trở nên nổi tiếng trong ngành của bạn và thu hút khách hàng hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng.

Blog của bạn không nhất thiết phải có hàng chục nghìn độc giả, nhưng bạn cần phải xây dựng một lượng độc giả phù hợp. Bạn có thể làm điều này bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích giúp tăng thêm giá trị cho cuộc sống của độc giả. Nói về hành trình chuyên nghiệp của bạn, những thách thức bạn phải đối mặt trong suốt chặng đường và cách bạn vượt qua chúng.

Hướng dẫn mọi người cách giải quyết vấn đề. Hiển thị các ví dụ về công việc bạn đã làm trong quá khứ để giúp các nhà phát triển cấp dưới tìm ra hướng đi và xây dựng bản thân. Hãy nghĩ về điều gì đó bạn đã gặp khó khăn mà bạn đã tìm ra giải pháp và viết về nó cho những người khác đang gặp phải vấn đề tương tự. Viết về bất cứ điều gì hấp dẫn bạn miễn là nó phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nếu viết lách không phải là việc của bạn, hãy cân nhắc tạo nội dung thông qua các nền tảng khác như Youtube, mạng xã hội hoặc podcast.

Hoạt động tích cực trên các kênh và diễn đàn kỹ thuật số

Các nền tảng và tài nguyên dành cho lập trình viên như Twitter, Stack Overflow, Reddit và Dev.to có thể giúp bạn tiếp thị bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Chọn một cái mà bạn thích nhất hoặc càng nhiều càng tốt và bắt đầu hiển thị bản thân.

Nói về hành trình lập trình của bạn. Kết nối với các nhà phát triển cấp cao và cấp dưới trên toàn thế giới. Chia sẻ ý tưởng của bạn và cộng tác trong các dự án. Trả lời các câu hỏi về các chủ đề mà bạn am hiểu. Khám phá các vị trí mở mà bạn đủ điều kiện và ứng tuyển.

Nói / hội thảo trên web / cố vấn

Tìm kiếm các hoạt động tham gia diễn thuyết tại các sự kiện dành cho nhà phát triển, tổ chức hội thảo trên web, đăng ký các chương trình cố vấn nơi bạn dạy mọi người về chủ đề mà bạn quan tâm hoặc đam mê. Bạn không cần phải là một chuyên gia về một chủ đề để nói về chủ đề đó một cách thuyết phục và khiến mọi người lắng nghe. Miễn là bạn thực sự quan tâm đến chủ đề này, bạn có thể thuyết trình tuyệt vời về chủ đề đó.

3. Đăng ký hồ sơ trên CodersRank

Alt

CodersRank là một nền tảng cho phép bạn giới thiệu thông tin đăng nhập của mình và tìm kiếm các cơ hội việc làm tuyệt vời. Bạn có thể tạo hồ sơ nhà phát triển kỹ thuật số toàn diện bằng cách sử dụng dữ liệu riêng tư và công khai mà bạn có trên các trang web mã hóa khác nhau như Stack Overflow, GitHub và HackerEarth.

Nó giống như LinkedIn, nhưng tốt hơn ở chỗ nó được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển và bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hồ sơ của mình và sự chú ý mà nó thu hút. Ví dụ: trên CodersRank, bạn có thể điều chỉnh xem bạn có muốn nhận lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng hay không. Trên LinkedIn, không có tính năng này.

Đương nhiên, chúng tôi là một phần của CodersRank vì đó là sản phẩm của chính chúng tôi, nhưng chúng tôi tin rằng giá trị và thành tích của nó đã nói lên chính mình. Hơn 40.000 nhà phát triển từ hơn 100 quốc gia và các cấp độ kỹ năng khác nhau đang hài lòng sử dụng CodersRank để tiếp thị bản thân và nhận được lời mời tìm kiếm công việc mơ ước của họ.

Bạn có thể làm nổi bật mọi thứ khiến bạn trở nên đặc biệt, từ kinh nghiệm làm việc đến ngôn ngữ lập trình và công nghệ mà bạn thích, chọn mức lương và vị trí công việc phù hợp với bạn, thậm chí so sánh giá trị và kỹ năng của bạn với các nhà phát triển khác trên toàn cầu.

Các lợi ích khác của việc có hồ sơ CodersRank bao gồm:

-Bạn có thể nhận được lời mời làm việc được cá nhân hóa.

-Bạn có thể theo dõi sự tiến bộ chuyên nghiệp của mình (xem biểu đồ tiến độ tuyệt vời của chúng tôi bên dưới).

-Bạn có thể kết nối với các nhà phát triển khác, lấy cảm hứng, hoặc chỉ có một khoảng thời gian vui vẻ.

-Bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian do không phải cập nhật lại CV của mình.

4. Kết nối với các chuyên gia công nghệ đồng nghiệp

Khi bạn nghe về một cơ hội việc làm tuyệt vời, bạn có thể nói với những người bạn biết rằng bạn cảm thấy phù hợp với vị trí đó trước khi chia sẻ nó ở bất kỳ nơi nào khác. Khi bạn cần một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhiều khả năng bạn sẽ yêu cầu và xem xét các đề xuất từ những người bạn tin tưởng.

Đó là vẻ đẹp của mạng lưới. Nó cho phép bạn tiếp cận với những cơ hội mà bạn có thể chưa biết đến và giúp bạn đặt chân vào cửa.

Những người bạn biết có thể mở ra cánh cửa cho bạn và tạo dựng sự nghiệp của bạn, vì vậy bạn cần phải xây dựng một mạng lưới bạn bè và người quen mạnh mẽ ở những nơi thích hợp. Có rất nhiều địa điểm trực tuyến tuyệt vời để bạn gặp gỡ các chuyên gia công nghệ khác và tự giới thiệu mình là nhà phát triển cấp cao hoặc nhà phát triển cơ sở.

Sử dụng Twitter, Reddit, Stack Overflow, Dev.to, LinkedIn và Facebook để học hỏi, kết nối với các lập trình viên và kỹ thuật viên khác, chia sẻ kiến thức của bạn, đồng thời quảng bá bản thân và kỹ năng của bạn.

Tham gia các nhóm chuyên nghiệp phục vụ cho thị trường ngách của bạn trên LinkedIn và Facebook, tham gia vào các cuộc trò chuyện và gây chú ý, đồng thời xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người bạn gặp ở đó. Chúng tôi cũng thực sự khuyên bạn nên tham gia một trong nhiều kênh Slack đang hoạt động dành cho các nhà phát triển hiện có.

Những kết nối và cộng đồng này sẽ chứng minh vô giá cho quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Thay vì gửi hồ sơ hàng loạt hoặc gửi email lạnh lùng cho các nhà quản lý tuyển dụng, bạn có thể tiếp cận với những người trong mạng lưới của mình và để họ gửi cơ hội theo cách của bạn hoặc gửi một lời tốt đẹp cho bạn với các nhà tuyển dụng.

Khi đại dịch kết thúc, bạn có thể chuyển từ kết nối mạng từ xa sang kết nối trực tiếp. Đi ra ngoài, gặp gỡ mọi người, giới thiệu bản thân và giao lưu với họ. Tham dự các sự kiện, hội nghị và buổi gặp mặt dành cho nhà phát triển địa phương. Hãy quan tâm đến những gì mọi người đang làm và định vị bạn là người có thể mang lại giá trị cho họ. Mạng không phải là một thứ sâu bọ hút máu.

5. Thu dọn hồ sơ LinkedIn của bạn

LinkedIn là một công cụ mạnh mẽ khác mà bạn có thể sử dụng để bán chính mình. Nghiên cứu cho thấy rằng hơn 90% nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn, vì vậy nếu bạn không có sự hiện diện mạnh mẽ trên LinkedIn, bạn đang tự làm mình trở thành kẻ thất vọng lớn.

Cho dù bạn là một nhà phát triển front-end dày dạn kinh nghiệm, bạn thích giao dịch với back-end hay full-stack hay bạn là một người mới vào nghề, LinkedIn có thể giúp bạn được chú ý, xây dựng các kết nối có khả năng giúp ích cho sự nghiệp của bạn và giúp bạn khám phá những cơ hội việc làm mới.

Đảm bảo bạn hoàn thành hồ sơ LinkedIn của mình vì hồ sơ đã hoàn thành xếp hạng cao hơn trên nền tảng và có nhiều khả năng được phát hiện và trao cơ hội hơn. Tải lên một bức ảnh rõ ràng, chuyên nghiệp của bạn làm hình ảnh hồ sơ của bạn. Thêm vị trí và ngành của bạn.

Điền vào phần giáo dục của bạn. Nếu bạn chưa có bằng đại học chính thức, hãy liệt kê các chiến dịch mà bạn đã tham dự hoặc các chứng chỉ và khóa học bạn đã nhận được từ các nền tảng học tập trực tuyến như Coursera, Udacity, Codecademy, Udemy, Pluralsight, v.v.

Nói về kinh nghiệm làm việc gần đây và phù hợp nhất của bạn trong phần kinh nghiệm. Nếu bạn chưa từng làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển web, hãy đánh dấu các dự án dựa trên mã mà bạn đã thực hiện thay thế.

Đừng bỏ bê phần kỹ năng. Tự hào thể hiện ít nhất năm kỹ năng công nghệ và phi công nghệ mà bạn đã có được trong nhiều năm. Bạn có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức không? Đưa ra các ví dụ về quy trình làm việc, giao tiếp và quy trình suy nghĩ mà bạn đã tạo. Nếu bạn có các kỹ năng giao tiếp như viết, giảng dạy hoặc thuyết trình, hãy nói về nó.

Phần tóm tắt là nơi bạn có thể kể câu chuyện của mình, giải thích những gì bạn làm, điều gì thúc đẩy bạn, mục tiêu và nguyện vọng của bạn và bất kỳ thông điệp nào khác mà bạn muốn truyền tải. Đề cập đến ngăn xếp công nghệ và các khuôn khổ mà bạn quen thuộc hoặc quan tâm.

Nếu bạn muốn làm việc với Javascript, Python, Node.js, Ruby on Rails, Vue.js, React, Laravel hoặc các ngăn xếp công nghệ cụ thể khác, đừng ngại nói như vậy. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng phù hợp hơn. Sử dụng các từ khóa có liên quan để giúp thuật toán của LinkedIn tìm ra hồ sơ của bạn là gì.

Các tóm tắt dài hơn 40 từ được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm nội bộ tốt hơn so với các tóm tắt ngắn hơn. Cố gắng nghe tự nhiên nhất có thể. Viết giống như bạn đang nói chuyện với người ở ngay trước mặt bạn. Tóm tắt của bạn nên nói chuyện với mọi người, không phải ở họ.

Đừng quên đưa ra các ví dụ về công việc của bạn. Chứng minh với các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn sẽ là một bổ sung có giá trị cho nhóm của họ trong các dự án. Đưa video, tài liệu, liên kết, bản trình bày hoặc ảnh vào phần giáo dục, kinh nghiệm hoặc tóm tắt trong hồ sơ LinkedIn của bạn để sao lưu những tuyên bố mà bạn đưa ra về khả năng của mình.

Thêm lời gọi hành động vào hồ sơ của bạn là rất quan trọng. Bạn cần thúc đẩy khách truy cập và nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về bạn. Ví dụ về CTA mà bạn có thể đưa vào bản tóm tắt của mình là:

-Kiểm tra kho lưu trữ GitHub của tôi tại (hồ sơ GitHub của bạn).

-Xem hồ sơ CodersRank của tôi tại đây (liên kết hồ sơ CodersRank của bạn).

-Liên hệ trực tiếp với tôi tại (địa chỉ email của bạn).

-Tìm tôi trên Twitter tại (tay cầm của bạn).

-Xem một số mẫu thiết kế của tôi tại (URL trang web danh mục đầu tư của bạn).

 

Đừng chỉ tạo một hồ sơ LinkedIn và quên nó đi. Tiếp tục hoạt động. Kết nối với đồng nghiệp hiện tại và đồng nghiệp cũ của bạn cũng như những người khác mà bạn biết. Tham gia các nhóm LinkedIn với các nhà phát triển và thành viên khác, những người có cùng sở thích với bạn và tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm.

Đăng cập nhật để mạng của bạn biết bạn đang làm gì. Chia sẻ một bài báo mà bạn thấy có nhiều thông tin. Chia sẻ dự án bạn đang làm hoặc mã bạn đang viết. Tiếp tục tương tác với mọi người và phát triển kết nối của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách tạo hồ sơ LinkedIn chuyên nghiệp cuối cùng, cách tối ưu hóa hồ sơ của bạn để có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn và những lỗi phổ biến bạn nên tránh khi sử dụng nền tảng này,

Đưa nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn lên một tầm cao mới trên LinkedIn bằng cách áp dụng những mẹo này để các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng tiềm năng có thể tìm thấy bạn và bị ấn tượng bởi câu chuyện và tài năng của bạn.

Bạn đã sẵn sàng để tìm được công việc mơ ước của mình chưa?

Nếu bạn sắp có được những công việc tuyệt vời và thăng tiến trong sự nghiệp, thì khả năng tiếp thị bản thân của bạn là rất quan trọng. Bắt đầu coi bạn là một doanh nghiệp và các kỹ năng của bạn như một sản phẩm mà bạn cần bán.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc về các quy trình tuyển dụng công nghệ và chuẩn bị cho mình phù hợp. Cuộc phỏng vấn của bạn sẽ làm mê hoặc các nhà tuyển dụng cũng như thông tin đăng nhập của bạn.

Hãy nhớ rằng tính nhất quán là rất quan trọng. Nếu bạn muốn các nỗ lực tiếp thị của mình thành công, bạn cần phải thường xuyên đặt mình ra đó. Nếu không tiếp xúc nhiều lần, mọi người sẽ quên bạn hoặc không nhận ra bạn.

Miễn là bạn thực hiện một chiến lược tiếp thị tốt để quảng bá bản thân và bạn kiên nhẫn và nhất quán với nó, bạn có thể phát triển danh tiếng của mình, được công nhận trong cộng đồng công nghệ và bắt đầu nhận được những công việc hấp dẫn mà bạn xứng đáng được nhận.