SEO và 2 lợi ích quan trọng mà SEO mang lại cho doanh nghiệp bạn

Hiện nay vói sự phát triển của công nghệ thì ngoài marketing truyền thống thì các doanh nghiệp còn phải kết hợp phương pháp marketing online để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Một trong những phương pháp marketing online là SEO.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắc của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO giúp nâng cao thứ hạng của các website trong chuỗi kết quả tìm kiếm. SEO tích hợp nhiều phương pháp khác nhau cùng với một quá trình lâu dài kết hợp nhiều thao tác để đưa thứ hạng của website lên top google.

Triển khai SEO hiệu quả

SEO mang nặng yếu tố kĩ thuật, vì thế để thật sự nắm bắt và hiểu rõ về seo là gì cần phải có một quá trình lâu dài học tập nghiên cứu, liên tục cập nhật cái mới.

Ngoài yếu tố kĩ thuật thì người làm SEO cần phải tương tác với cộng đồng những người cùng ngành nghề để học hỏi cái mới, tìm kiếm thông tin, ngoài ra khả năng viết bài content cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong việc SEO.

3 kĩ năng chính trong SEO

SEO gồm rất nhiều công việc khác nhau nhưng nhìn chung gồm 3 phần chính là nghiên cứu từ khóa, seo onpage, seo offpage. Mỗi công việc đòi hỏi những kĩ năng nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn triển khai thành công seo offpage, bạn có thể tham khảo bài viết vai trò của backlink trong seo.

Ưu điểm của SEO và lợi ích của doanh nghiệp

SEO là một trong những phương pháp marketing online hiệu quả đối với doanh nghiệp. SEO có rất nhiều ưu điểm như chi phí thấp hơn nhiều so với các công cụ quảng cáo khác, và rất hiệu quả trong việc nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, mang doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

1. Đưa sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng

SEO giúp doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng 24/24, dễ dàng, tiện lợi, thu hút được một lượng lớn khách hàng quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của công ty từ đó thu về doanh thu khủng cho công ty.

2. Phát triển thương hiệu

Công việc SEO còn giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và được nhiều người biết đến. Ngoài ra, khi vị trí website của bạn nằm trên top google, mặc nhiên người dùng sẽ hiểu rằng công ty bạn là một doanh nghiệp lâu năm, uy tín, được nhiều người tin tưởng khiến công ty bạn được nhiều người chọn lựa hơn.