Smartphone đã thay đổi cuộc sống chúng ta như thế nào?

Trong khoảng 10 năm gần đây, smartphone và các chủ đề xung quanh luôn là mối quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới. Mỗi một sản phẩm trình làng đều thu hút sự chú ý đáng kể từ giới công nghệ cũng như người tiêu dùng.

Có thể thấy, smartphone đang có sức ảnh hưởng lớn tới đời sống con người cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các tác động ấy qua bài viết dưới đây.

Hiện đại hóa cuộc sống, cách làm việc của con người

Ngày nay, hầu hết hoạt động sống của con người đều cần đến sự hỗ trợ từ smartphone, bao gồm: truy cập thông tin , nghe nhạc, chơi game, mua sắm trực tuyến

Điểm thay đổi rõ rệt nhất là smartphone thay đổi thói quen chụp hình. Nếu trước đây, hệ thống camera chỉ có màn hình sau, độ phân giải cực kì kém thì giờ đây, màn hình trước smartphone giúp các bạn trẻ tự tin tạo ra những tấm ảnh đẹp rõ nét.

Công việc học tập, làm ăn đều được lập trình sẵn trên điện thoại giúp người dùng thực hiện theo kế hoạch nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Thúc đẩy sự phát triển vượt trội của Internet và các trang mạng xã hội

Dựa vào sự bùng nổ mạnh mẽ thị trường smartphone, Internet cũng dần tạo ra những bước đi riêng, điển hình là sự xuất hiện dày đặc các trang mạng xã hội Facebook, Youtube hay Instagram.

Hầu hết trang mạng đều được thiết lập dưới dạng kho ứng dụng phù hợp với mọi hệ điều hành điện thoại giúp người dùng dễ dàng tải về sử dụng.

Nhờ vào các website này, chúng ta dễ dàng tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua nệm cho người lớn tuổi, mở rộng mối quan hệ xã hội, mọi cuộc thảo luận nhóm cũng trở nên thuận lợi hơn dù ở khoảng cách xa.

Đặc biệt, nhiều công ty, doanh nghiệp tận dụng tối đa vai trò mạng xã hội phát triển dịch vụ Marketing hiệu quả.

Song, mở ra một thời đại cúi đầu đầy nhàm chán

Ngoài những lợi ích kể trên, smartphone vô tình mở ra một thời đại cúi đầu đầy nhàm chán. Nói cách khác, chúng ta đang ngày càng bị lệ thuộc và trở thành nô lệ của chúng.

Trước hết phải kể đến thói quen giới trẻ bấm điện thoại mọi lúc mọi nơi. Không ít tai nạn nguy hiểm đã xảy ra nhưng dường như nó không đủ mức báo động đến họ.

Thay vì vui chơi lành mạnh, tham gia ngoại khóa cùng bạn bè, nhiều bạn trẻ sẵn sàng hao phí hàng giờ đồng hồ bên điện thoại. Từ đó, hạn chế khả năng giao tiếp, mối quan hệ xã hội vì vậy mà bị thu hẹp, nhạt nhẽo hơn.