Phương pháp thu thập database khách hàng hiệu quả 

Phương pháp để thu thập database khách hàng hiệu quả luôn là một vấn đề được những người làm trong ngành quan tâm. Đây là một trong những thao tác quan trọng có ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như doanh thu của các công ty.

Cách thu thập thông tin khách hàng online

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp thu thập database khách hàng online sau:

data khách hàng, thu thập database khách hàng
Có nhiều cách giúp bạn thu thập được database của khách hàng

Các phương tiện truyền thông 

Báo chí và truyền hình sẽ là những nguồn phương tiện lớn nhất. Bạn có thể tìm đến những người đang được hưởng chế độ khuyến mại hoặc những người đã dành giải thưởng.

Sử dụng đến những quảng cáo nhỏ 

Nếu bạn muốn thu thập nhiều thông tin khách hàng một lúc, bạn có thể tiến hành quảng cáo. Nhiều quảng cáo nhỏ được lặp đi lặp lại sẽ tăng độ nhận diện cho sản phẩm đến khách hàng. 

Sử dụng đến sức ảnh hưởng mạng xã hội 

Bạn có thể tổ chức các minigame, event cùng giá trị món quà không cao. Đó có thể là tấm voucher mua hàng, thẻ cào điện thoại nhưng đổi lại số lượng thông tin thu thập được lại cực lớn.

thông tin khách hàng, mua data khách hàng
Để thu thập database có hai cách cơ bản

Cách thu nhập thông tin khách hàng offline 

Giống với thu nhập thông tin khách hàng online, thu thập database khách hàng offline cũng có những ưu điểm riêng. 

Nói chuyện với khách hàng 

Tương tác và nói chuyện với khách hàng là cách đơn giản nhất để thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. Bởi doanh nghiệp nào cũng sẽ có một lượng khách hàng nhất định. 

Khai thác đến mạng lưới cá nhân 

Bạn có thể hỏi bạn bè của mình xem họ có biết ai có thể sử dụng dịch vụ của bạn không. Hoặc họ có biết những người có thể cung cấp thông tin về một người có tiềm năng sử dụng dịch vụ không.

Tham gia sự kiện có cùng chủ đề 

Tuy rằng số lượng thông tin khách hàng tìm được không lớn nhưng lại hầu hết họ đều quan tâm và có những nhu cầu phát sinh mua hàng.

Đăng ký làm thành viên VIP 

Đây là cách làm phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng. Khi đăng ký làm thành viên VIP khách hàng có thể nhận được những ưu đãi cực lớn. 

Bí quyết để thu thập data khách hàng trong thời đại 4.0

Để thu thập database khách hàng không phải chuyện đơn giản, đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây khi thu thập thông tin. 

1. Gửi mã giảm giá, khuyến mãi

Hầu hết khách hàng sẽ bị thu hút bởi những thông tin giảm giá và khuyến mãi. Tuy nhiên việc gửi thường xuyên có thể làm họ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Vì vậy bạn có thể gửi mã khuyến mãi vào một số dịp như: 

  • Dịp lễ 
  • Giảm giá theo các xu hướng. 
  • Tri ân khách hàng kỷ niệm ngày thành lập. 

2 Chạy chiến dịch trên bot/email marketing

Chạy chiến dịch trên bot/email có hiệu quả không cao ở Việt Nam bởi thói quen và hình thức tiếp cận.Để giải quyết  bạn có thể tạo ra chiến dịch tương tự ví dụ như email marketing bằng chatbot với những chiến dịch và thông điệp khác nhau. 

database khách hàng, phần mềm lấy thông tin khách hàng
Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp để sử dụng

3. Tiếp tục cuộc trò chuyện đang có

Thông qua nội dung về cuộc thi, giveaway để tiếp tục cuộc trò chuyện sẽ  thu hút các khách hàng đang quan tâm trò chuyện với thương hiệu đó và thu hút cả những người bạn xung quanh khách hàng.

4. Hỏi xin đánh giá

Đây là cách giúp thể hiện sự quan tâm của thương hiệu đến người tiêu dùng. Chúng cũng là cách tốt nhất lắng nghe đánh giá của khách hàng về sản phẩm của mình. Đặc biệt, đây cũng là cách hiệu quả để thu data khách hàng cũ và khách bị bỏ sót.

5. Offer vài món hàng độc bên bạn đang có

Các thương hiệu nên chứng tỏ sự quan tâm đến khách hàng và muốn phục vụ khách hàng chu đáo nhất. Chúng có thể thể hiện qua việc khi có sản phẩm mới bạn gửi một ưu đãi nhỏ với những khách hàng quen.

6. Giáo dục người tiêu dùng

Bạn có thể thực hiện bằng những hướng dẫn thân mật đến khách hàng ví dụ như: bán quần áo cho khách, bạn sẽ có những nội dung như hướng dẫn giặt áo và ủi áo sao cho đúng, hướng dẫn phối áo đó theo nhiều phong cách. 

7. Chạy quảng cáo

Facebook là hình thức chạy quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lấy làm chủ đạo. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương tiện khác để cho hiệu quả thu thập cao hơn như google shopping, quảng cáo video…

8. Đo lường và phác họa chiến thuật tiếp theo

Chúng sẽ cho phép bạn thấy đâu là kênh hiệu quả nhất, có những điều gì đang chi phối kênh thông tin, phản hồi của khách hàng đến thương hiệu của bạn. Từ đó mới có những thông tin tốt cho các chiến dịch sau

cách lấy data khách hàng, database khách hàng
Bạn có thể dựa vào một số mẹo để thực hành hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn 3 cách lấy database của website siêu đơn giản, nhanh chóng!

Để thu thập database khách hàng bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào năng lực cũng như nhu cầu của bản thân. Thêm vào đó bạn cũng nên lưu ý đến một số mẹo khi thu thập thông tin để có hiệu quả cao nhất.