Digital marketing – 6 loại hình tiếp thị trực tuyến phổ biến

Đối với những ai tìm hiểu thông tin về ngành marketing, đều hiểu rằng ngành nghề này được chia làm 2 hình thức chính: trực tuyến và ngoại tuyến.

Trong khi tiếp thị ngoại tuyến có liên quan đến những thứ như quảng cáo trên radio, tivi và điện thoại thì tiếp thị trực tuyến lại được chia làm 6 loại chính:

Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm – Search Engine Optimization (SEO) là quá trình nhận được lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm tự do từ các công cụ tìm kiếm.

Đối với loại hình này, bạn cần phải hiểu được backlink và anchor text trong SEO thì mới có thể tối ưu hóa một trang web lên top công cụ tìm kiếm được.

Google Adword

Search Engine Marketing – SEM và Pay-Per-Click chính là quá trình tăng lượng truy cập trang web thông qua việc mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm bằng Google Adwords, Bing Ads, …

Các quảng cáo SEM và PPC này thường được chi trả bằng việc người mua quảng cáo sẽ chi một số tiền định trước mỗi khi có người click vào website của họ.

Tiếp thị nội dung (content marketing)

Với mục tiêu tạo ra và phát tán nội dung có giá trị và phù hợp với người dùng, doanh nghiệp thông qua việc trao đi giá trị đem đến lòng tin, từ đó thúc đẩy hành động mua hàng của họ.

Tuy nhiên, tiếp thị nội dung luôn là một phần của chiến lược của SEO, SEM, PPC, … chứ không bao giờ đứng riêng biệt, tách rời.

Social media marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp có thể:

  • Xây dựng thương hiệu
  • Cải thiện dịch vụ khách hàng
  • Tiếp cận khách hàng mới
  • Thu thấp thông tin phản hồi

Nếu các công ty có thể tạo nội dung phương tiện truyền thông xã hội cung cấp giá trị cho người khác, họ có thể kết nối với khách hàng một cách có lợi nhuận.

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là quá trình kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác (hoặc của công ty).

Bạn tìm thấy một sản phẩm và quảng cáo nó cho người khác (thông thường qua blog của bạn) và kiếm được một phần lợi nhuận cho mỗi lần bán hàng do chính mình thực hiện.

Email Marketing

Thông qua việc liên lạc trực tiếp với khách hàng và dẫn lối khách hàng tìm năng đến với trang web, tiếp thị email chính là nền tảng cốt lõi cho những doanh nghiệp mong muốn tạo ra doanh thu thông qua internet.