Review Các Khóa Học SEO GTV

585 lượt xem
khóa học seo fundamental của gtv

GTV SEO chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với nhiều anh em SEOer hiện nay. Với nhiều dự án và các case study SEO triển khai thành công, các khóa học về SEO bên này dạo gần đây được khá nhiều sự quan tâm của các bạn có ý định tìm hiểu và đang làm SEO.

Mình biết đến GTV từ khá sớm và hiện tại cũng đã “kinh” qua khá nhiều các khóa học ở đây. Bằng trải nghiệm cá nhân và từ bạn bè, dưới đây mình sẽ review chi tiết cho các bạn về những khóa học của GTV. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mục tiêu làm SEO của mình hoặc cho công ty hay cũng có thể là trong việc quản lý dự án SEO của mình nhé.

GTV Có Những Khóa Học Nào?

GTV SEO hiện có khá nhiều khóa học đào tạo SEO với đa dạng trình độ. Tuy nhiên để giúp bạn dễ lựa chọn hơn, mình sẽ chia ra thành 2 hình thức bao gồm: khóa học thu sẵn và khóa học trực tiếp.

Các Khóa Học Thu Sẵn

Với khóa học thu sẵn, bạn sẽ được GTV cung cấp tài khoản truy cập vào trang web học trực tuyến và học qua các video đã được ghi hình sẵn. Mình thấy các khóa học này khá tiện lợi. Ban đầu khi chưa có thời gian mình chọn học các khóa với hình thức này trước vì có thể chủ động học khi rảnh và xem lại nhiều lần. Hiện tại các khóa này tại GTV mình thấy bao gồm:

  1. Seo Fundamental: Đây là khóa đầu tiên mình chọn học ở GTV khi là newbie và mới chập chững tìm hiểu về SEO. Khóa này giúp mình có cái nhìn tổng quan về SEO ở mức nền tảng, hiểu được các thuật ngữ và có thể tự kéo traffic về cho các trang blog sau khi học.
khóa học seo fundamental của gtv
Khóa học SEO Fundamental của GTV
  1. SEO Entity Mastermind: Mình nhớ khóa này được sếp mua cho học khi đang bơi trong đống task khi triển khai dự án SEO. Với khóa này, mình được hướng dẫn và thực hành sâu hơn về các yếu tố quan trọng của SEO như: research keyword, onpage (outline, internal link,..), offpage, cách triển khai Entity và kế hoạch SEO từ A-Z. Sau khi áp dụng phương pháp SEO bền vững và Entity được hướng dẫn trong khóa học, mình đã có thể kéo traffic mục tiêu vào website như hoạch định.
  1. SEO E-commerce (giá 5.688.000 VND): Khóa này thì mình thấy khá chuyên sâu và phù hợp với với các bạn đang xây site E-commerce. Nội dung khóa học cô đọng, hướng dẫn chi tiết vào cấu trúc website cũng như cách research keyword tối ưu dành riêng cho trang bán hàng. Học xong khóa mình cũng có đủ kiến thức để có thể đánh giá thị trường E-commerce hiện tại và đưa ra hướng triển khai phù hợp với với site của mình. Đợt đó mình chọn cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng việc chú trọng content hấp dẫn và sử dụng kỹ thuật SEO tinh gọn dễ hiểu. Thời gian triển khai công việc cũng khá nhanh chóng và mang tới hiệu quả nhất định.

Ngoài ra, mình mình thấy GTV còn có khá nhiều các khóa học mini khác giúp các bạn có thể học nâng cao chuyên môn ở một số kỹ thuật như khóa Entity Schema (giá 799.000); Combo Audit Content & Technical (giá 1.500.000), Keyword Research Mastery (799.000), SEO Google Map (799.000). Các khóa này mình chưa học hết nên không thể đánh giá được, các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết các khóa này tại https://gtvseo.com/khoa-hoc-seo/ nhé.

Các Khóa Học Trực Tiếp

Hình thức học thứ hai mình đề cập đến là các khóa học trực tiếp. Học bằng hình thức này, bạn sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên, được sửa bài tập và mình cũng được giải đáp các vấn đề của dự án thực tế đang triển khai. Tuy giá hơi chát, nhưng theo mình mình thấy khá đáng tiền và ứng dụng hiệu quả. Hai khóa học trực tiếp tại GTV hiện nay được khá nhiều anh em SEO quan tâm bao gồm:

  1. Khóa học SEO Kickstart:

phù hợp với newbie mới tìm hiểu SEO, kinh nghiệm dưới 6 tháng. Khóa này học trực tiếp tại HCM hoặc qua Zoom tùy bạn chọn. Từ việc hiểu rõ về bản chất SEO, bạn sẽ được hướng dẫn quy trình SEO, thiết lập website, xây dựng kế hoạch từng giai đoạn theo mô hình doanh nghiệp cá nhân.

Ngoài ra, mình còn được nhận mẫu kế hoạch và tiêu chuẩn triển khai đã ứng dụng thành công từ GTV nữa. Các buổi học có bài tập, giảng viên sẽ trực tiếp sửa bài và phân tích lỗi sai ngay tại lớp theo thị trường/ website của bạn. Cái này mình khá thích vì sau khi được sửa bài, mình có thể ứng dụng kiến thức vào việc triển khai website của mình luôn.

khóa học seo kick-start của GTV
Khóa học SEO Kick-Start của GTV
  1. Khóa học SEO Blueprint:

Phù hợp với SEOer đã có kinh nghiệm thực chiến. Khóa này cũng như Kickstart, bạn sẽ học offline tại HCM hoặc qua Zoom. Nhưng theo mình thấy nếu được bạn nên đăng ký lớp offline sẽ dễ tương tác và ít bị gián đoạn trong quá trình học hơn. Khi học khóa Blueprint, bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình SEO bài bản từ A-Z, được giảng viên hỗ trợ xây dựng lưu đồ tổng quan triển khai SEO cho website của riêng mình.

Mình khá thích khóa này bởi nó có tính thực tiễn cao, học xong ứng dụng được vào website lĩnh vực của mình được luôn. Mình chưa học qua nhưng thấy có nhiều anh em học xong chia sẻ có thể tự tin triển khai SEO & Content, nắm rõ định hướng SEO dựa trên tầm nhìn và xu hướng phát triển của Google tới năm 2038 và chiến thuật đạt ROI tốt nhất từ SEO. Ngoài ra, khóa này còn giúp bạn biết cách xây dựng cấu trúc Website, tối ưu Google map và chiến lược Backlink phù hợp. Các Checklist tối ưu UX & UI, case study thực chiến đa dạng lĩnh vực từ E- commerce, dịch vụ tới tin tức/film cũng đều được GTV chia sẻ trong khóa Blueprint.

khóa học seo blueprint của gtv
Khóa học SEO Blueprint của GTV

Đánh Giá Chi Tiết Các Khóa Học

Dưới đây mình sẽ giúp bạn review đánh giá chi tiết các khóa học của GTV dựa trên các tiêu chí về phương pháp giảng dạy, tài liệu, hình thức hỗ trợ và đối tượng phù hợp nên học. Lưu ý, các đánh giá này mình chỉ dựa trên trải nghiệm cá nhân và từ bạn bè, bạn chỉ nên tham khảo khách quan thôi nhé!

Review Các Khóa Học Thu Sẵn Qua Video Của GTV SEO

Về phương pháp giảng dạy: Việc học qua các video thu sẵn này mình không recommend đối với các bạn thích được tương tác trong quá trình học. Đôi khi học bằng hình thức này mình cũng khá chật vật khi không nắm bắt kịp nội dung trong bài giảng. Tuy nhiên, dưới mỗi video bài giảng sẽ có ô bình luận, bạn có thể comment phần nội dung còn khúc mắc và được hỗ trợ từ GTV, nhưng sẽ khá lâu.

Về tài liệu: Tài liệu được cung cấp trong khóa học theo mình đánh giá là nhiều và đầy đủ. Nếu các bạn tận dụng hết các tài liệu này thì rất tốt. Tuy nhiên một số tài liệu khá cũ từ 2019 nên đôi khi không còn phù hợp với hiện tại.

Đối tượng nên tham gia học: Nếu bạn có khả năng tự học tốt, thích tự mày mò và không có nhiều thời gian rảnh, mình nghĩ các khóa học bằng hình thức này sẽ phù hợp và khá hiệu quả với bạn. Bạn cũng đừng quá lo phải bơi một mình vì GTV có những group support hoặc bạn có thể comment ngay dưới tại video bài giảng.

Tóm lại các khóa học qua video tại GTV mình đánh giá chất lượng khá oke và hiệu quả, không bị lý thuyết suông và ứng dụng được vào các case dự án thực tế. Mình đi dự khá nhiều hội thảo về SEO, được kết nối với các anh/chị trong nghề và cũng nghe mọi người chia sẻ khá nhiều đã từng học qua các khóa này khi mới ngày đầu làm SEO.

Dạo gần đây mình thấy có khá nhiều bên bán khóa học SEO leak ra từ các khóa của GTV, nội dung thì bị thiếu mà học cũng không được support gì cả. Vậy nên khi mua các bạn nên tìm hiểu kỹ và tốt nhất nên xem tại website chính của GTV hoặc inbox Fanpage cho chắc nhé! Với mình cũng rất tôn trọng chất xám của người khác nên mình không ủng hộ các bạn mua khóa học lậu ở ngoài, vừa không đạt kết quả vừa mất thời gian.

 

Review Khóa Học SEO Kickstart Của GTV SEO

Phương pháp giảng dạy: Điểm mình thấy thích nhất là là khóa này học offline hoặc qua zoom và được tương tác trực tiếp với giảng viên. Mình rất recommend các bạn newbie học khóa này vì được thực hành trực tiếp tại lớp và được sửa bài luôn. Vậy nên bạn sẽ đỡ cảm thấy ngợp và tốn thời gian khi phải tự bơi trong một biển kiến thức SEO bao la.

Tài liệu: Khóa này GTV vừa mới ra mắt hồi 2022, được tối ưu từ khóa SEO Fundamental và luôn được update kiến thức SEO rất sát với thuật toán GG hiện nay. Đợt của mình học có khá nhiều bạn không có website và đều được GTV hỗ trợ cung cấp dữ liệu để thực hành luôn. Ngoài slide bài giảng online ra thì mình còn được nhận thêm cả tài liệu bản cứng nữa, rất dễ và tiện để theo dõi bài học. (10 điểm phần này)

Hình thức support: Khóa này bạn sẽ được add vào group hỗ trợ học viên trên Zalo. Mặc dù ngoài giờ học nhưng mình thấy giảng viên support và giải đáp thắc mắc của học viên khá nhanh chóng và chi tiết. À, mình còn được thêm vào cả group kín trên Facebook mà GTV cam kết hỗ trợ trọn đời sau khóa học. Ban đầu mình cũng không tin lắm, mà hiện tại sau khi kết thúc khóa đã khá lâu, mình thấy vẫn rất nhiều bạn trao đổi và chia sẻ các case triển khai dự án thực tế, các vấn đề phát sinh và được bên GTV hỗ trợ cũng nhanh nữa.

Đối tượng nên tham gia học: Mình thấy ai mà khó tự học hoặc không có thời gian tìm hiểu SEO thì rất nên chọn khóa này nha. Kiến thức khóa này cô đọng, trọng tâm không rườm rà lý thuyết hóa. Thời gian học cũng nhanh nữa chỉ 8 buổi.

Với các bạn mới, mình thấy có nhiều bạn tư duy về SEO khá lệch lạc như làm SEO chỉ cần bỏ tiền mua backlink là auto TOP 1, dẫn đến kết quả web bị phạt thì thì rất nên học khóa này nha. Sau bao năm làm SEO mình đúc kết được rằng, để sau này làm SEO đỡ vất vả, bạn nên trang bị nền tảng chắc trước, tránh được các hậu quả đáng tiếc về sau cho website.

Hay cả những bạn đang cần 1 lượng kiến thức nhất định để đi xin việc, thì mình cũng rất recommend nên học khóa Kickstart này. Vì sau khi hoàn thành khóa, bạn sẽ được GTV cấp bằng chứng nhận. Theo mình thấy hiện tại GTV cũng rất có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng, vì trước giờ bên này có tiếng trong việc đào tạo nhân sự và tạo được đội ngũ kế thừa. CV xin việc kèm theo giấy chứng nhận khóa học của GTV chắc chắn sẽ là điểm sáng đối với các bạn newbie.

 

Review Khóa Học SEO Blueprint Của GTV

Khóa này của GTV mình cũng chưa học qua vì giá khá chát, nhưng được nghe review khá nhiều và được khuyên thử học từ các anh chị trong ngành. Chắc sau này tích đủ tiền mình cũng đăng ký học. Sơ sơ vài ý mình nhớ về khóa này chia sẻ đến mọi người như như sau.

Phương pháp giảng dạy: Cũng như khóa Kickstart, khóa này học offline hoặc qua Zoom và học viên được tương tác trực tiếp trong quá trình học. Khóa này phù hợp với SEOer đã có kinh nghiệm nha. Phương pháp dạy thì thiên về thực chiến nhiều, case study luôn được show cụ thể trong buổi học. Học viên còn được làm bài tập rất nhiều và đều được giảng viên chấm và review cặn kẽ. Sau khi làm có thể ứng dụng vào case dự án thực tế được luôn, mình khá thích điểm này.

Tài liệu: Tài liệu luôn được update mới và rất nhiều… Google có update lớn là GTV cập nhật cho mọi người luôn. Ngoài slide thì còn có Guidebook bản cứng in màu xịn sò để hỗ trợ thực hành triển khai nữa. Template và checklist mẫu triển khai thì bao la, có sẵn là lấy làm thôi.

Hình thức support: Học viên được add vào group lớp trên Zalo support nhanh chóng trong quá trình học và group kín trên Facebook hỗ trợ trọn đời sau khóa học. Mình thấy đây là điểm nổi bật của GTV trong việc hỗ trợ học viên mà các khóa học lậu khó mà có được.

Đối tượng nên tham gia học: Bạn gặp vấn đề như website tăng trưởng không bền vững (lên xuống thất thường), chưa có quy trình triển khai SEO chuẩn cho doanh nghiệp thì rất nên tham gia khóa này.

Anh mình trước khi tham gia khóa này khá đau đầu vì ranking web rớt cắm đầu sau mấy đợt update của Google, cộng thêm khá chật vật khi vừa mới quản lý team SEO của công ty. Mình nghe đâu sau khi học xong khóa này website cũng đã phục hồi phần nào, hiện tại đang tăng trưởng khá đều và team hoạt động cũng ăn ý nhờ bộ template quy trình chung của GTV.

Tiếp nối sự thành công của khóa học Entity Mastermind được ra mắt hồi 2018, thì mình thấy khóa SEO Blueprint này đang là khóa học thu hút sự quan tâm của đông đảo anh em SEOer hiện tại. Bên cạnh review của mình, các bạn cũng nên chịu khó tìm hiểu thêm trên các bài chia sẻ ở group “Cộng đồng SEO” trên Facebook, vì khá hot nên cũng nhiều anh em quan tâm và chia sẻ. Hy vọng bài review của mình sẽ có ích cho các bạn đang cần tìm một khóa học SEO chất lượng và phù hợp.