Lệnh update trong SQL

0

Nếu bạn là một người sành về công nghệ thông tin, chắc hẳn đã nghe qua ngôn ngữ máy tính SQL cho phép người dùng xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng hiệu quả. Ngoài ra đối với những ai không sành về máy tính cũng có thể sử dụng được ngôn ngữ SQL. Nhờ tính đơn giản và tích hợp được trên nhiều hệ thống máy tính nên SQL sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Trong SQL có một lệnh Update dữ liệu giúp người dùng có thể bổ sung hoặc sửa đổi dữ liệu cũ, cho ra kết quả mới nhất, chính xác nhất trong bộ nguồn CSDL. Lệnh Update thường xuyên được sử dụng cho đến khi tổng kết và cho ra được kết quả cuối cùng, cực kỳ hữu ích trong công tác xử lý dữ liệu của người dùng tại thời điểm hiện tại.

Ứng dụng của lệnh Update trong SQL.

Lệnh Update có cấu trúc:

UPDATE table_name SET column_name = value [, column_name = value…] [WHERE condition]

Trong đó: table_name là tên bảng, column_name là tên cột cũng như giá trị cần thay đổi và condition là kết quả người người muốn thay đổi, cập nhật.

Lệnh update trong SQL

Lệnh Update cho phép thay thế, sửa đổi hoặc xoá bỏ dữ liệu trong CSDL mà người dùng cần chỉnh sửa cho hợp lệ. Cập nhật dữ liệu mới là công việc thường xuyên đối với một hệ thống CSDL, ví dụ như cập nhật thông tin khách hàng hàng tuần, lương nhân viên hàng tháng,…và đưa ra kết quả cuối cùng chuẩn xác nhất. lệnh Update cần thoã mãn một số rang buộc nhất định như từ khoá chính, chỉ số duy nhất, rang buộc CHECK và ràng buộc không rỗng.

Lệnh Update thực thi được nhiều vấn đề liên quan đến cập nhật dữ liệu, như thay đổi giá trị cột, tăng giá trị cột, them tiền tố “text” vào giá trị cột,…nhưng không hỗ trợ cập nhật dữ liệu trong bảng kết nội (Joined table). Đối với lệnh Update, bạn có thể cập nhật một hoặc nhiều trường, có thể xác định bất kỳ điều kiện nào bởi mệnh đề WHERE và cập nhật giá trị trong một bảng đơn tại một thời điểm. Đây cũng là lệnh cơ bản khi bạn sử dụng ngôn ngữ SQL – một ngôn ngữ phổ biến mà người dung sử dụng để thao tác với dữ liệu mà bất kỳ một lập trình viên nào cũng phải thành thạo, giúp công tác xử lý được chính xác hơn.

Tiện ích cho những người không sành IT.

Bạn biết đấy, không phải ai cũng có thể sử dụng các thiết bị công nghệ một cách thành thạo, và khi dữ liệu được tạo thành, chưa hẳn đã chính xác hoàn toàn bởi đôi lúc bạn quên một số chi tiết nhỏ… Với cấu trúc câu lệnh có sẵn, dễ nhớ, lệnh Update và union trong sql hoàn toàn có thể giúp người dùng giải quyết cả hai vấn đề trên. Thậm chí khi bạn không sành IT vẫn có thể tạo lập và xử lý CSDL được. Lệnh cập nhật trong ngôn ngữ máy tính lien quan đến dữ liệu khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của hệ thống dữ liệu này. Nếu bạn sử dụng chúng rành, tin chắc chúng sẽ phục vụ tối đa những yêu cầu của bạn và giúp bạn thuận lợi hơn trong công tác học tập và làm việc.

Các kiểu dữ liệu khác nhau sẽ dẫn đến các cách cập nhật khác nhau, như dữ liệu kiểu số hay văn bản đều ảnh hưởng đến cách cập nhật.

Nguyên tắc khi dung lệnh Update trong thao tác CSDL.

Cơ sở dữ liệu được lưu trữ dưới nhiều bảng khác nhau, tuỳ thuộc vào độ phức tạp của CSDL đó. Khi xem hoặc cập nhật dữ liệu trong một biểu mẫu, báo cáo, hoặc kết quả trả về đều ở dạng bảng, khi cập nhật cần xem xét trên từng bảng và kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Mỗi bảng trong CSDL sẽ lưu trữ những vấn đề khác nhau, về thể loại hay mục đích, và vấn đề đó là duy nhất. Ví dụ như bảng lưu trữ tiền lương thưởng nhân viên công ty không thể nào chứa thông tin bán hàng, nếu trái với tính năng của chúng, công việc tìm kiếm và update sẽ trở nên khó khăn hơn.

Mỗi trường trong bảng được định dạng theo một kiểu dữ liệu nhất định, có thể là văn bản hay số học, nếu thao tác không đúng, hệ thống sẽ báo lỗi.

Xin lưu ý rằng, kiểu dữ liệu ảnh hưởng đến cập nhật hay thao tác, để việc Update được thuận tiện, dễ dàng hơn, bạn cần định dạnh chính xác cho CSDL của mình. Lệnh Update là một trong những lệnh cơ bản trong sử dụng ngôn ngữ SQL, và được sử dụng thường xuyên trong mọi ngành nghề của doanh nghiệp. Dù là người sành công nghệ hay không thì cũng rất cần cho quá trình học tập và làm việc của mình. Như đã nói ở trên, SQL được sử dụng khá phổ biến với câu lệnh đơn giản, dễ thực hiện, không thuộc câu lệnh vẫn có thể thực hành thao tác nhanh gọn được. Việc tìm hiểu về ngôn ngữ máy giúp bạn hiểu rõ về máy hơn và chủ động hơn trong các công tác của mình.

Update dữ liệu được ứng dụng thường xuyên bởi thao tác trên dữ liệu luôn cần sự chuẩn xác, nếu CSDL thuộc mức khổng lồ thì chắc chắn việc sai sót là khó tránh khỏi. Tuy nhiên khi sử dụng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo việc thay đổi dữ liệu thuận tiện hơn, tránh những bất cập về dữ liệu sai và kết quả không chính xác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.